Sự khác biệt giữa camera quan sát và camera hành trình

Nói đến camera người ta thường hay liên tưởng đến việc chụp hình và quay phim. Nhưng giờ đây camera không đơn thuần như thế nữa, từ nguyên bản giờ đây camera được nâng cấp và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

Ngày nay, trên đường phố ta thường bắt gặp những chiếc camera trước mái nhà, trên cột điện thì đó chính là Camera Quan Sát hay camera giám sát an ninh. Còn thỉnh thoảng bạn lướt facebook thấy những clip được ghi lại từ trước xe ô tô hay moto xe máy thì đây là những video được ghi lại từ Camera Hành Trình.

Camera quan sát, camera giám sát an ninh

Nhìn sơ cho ta thấy nó có đặc điểm chung là thiết bị dùng để ghi hình và tính năng như máy quay phim, không biết là nó có điểm khác biệt gì nổi bật nhĩ? Nào, hãy cùng Công Ty Camera Long An 24H phân biệt chuyên sâu hơn về 2 loại camera này nhé!

Cách phân biệt camera quan sát và camera giám sát hành trình

Đối với những người ít tiếp xúc công nghệ chắc hẳn vẫn chưa phân biệt đâu là camera hành trình hay camera quan sát. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn nhận dạng được 2 loại camera này, giúp bạn tự tin khi đã sở hữu thông tin để bắt đầu mua cho mình một sản phẩm camera đúng với nhu cầu.

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát hay còn gọi là camera giám sát, camera an ninh được viết tắt là "CCTV" và đầy đủ là: Closed-circuit television. Nói theo công nghệ, là một thiết bị sử dụng máy quay ghi lại hình ảnh đồng thời truyền tải tín hiệu đến một số màn hình giới hạn. Mọi thông tin hình ảnh, video ở đây đều giữ lại với mục đích riêng cho cá nhân chứ không công khai như truyền hình quảng bá.

Camera quan sát là gì?

Nói cho dễ hiểu, đây chính là thiết bị dùng với mục đích ghi hình, theo dõi trực tiếp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh, nơi sản xuất và cho cả hộ gia đình. Camera giám sát ra đời rất có ích cho mọi người dân trên toàn thế giới nói chung và người Việt Nam đặc biệt là tỉnh Long An nói riêng. Camera quan sát là thiết bị được thiết kế với khả năng bảo mật cao, tín hiệu truyền tải ổn định, độ bền lâu dài nên việc đầu tư là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Camera giám sát hành trình là gì?

Camera giám sát hành trình hay còn được gọi tắt là camera hành trình là dòng camera chuyên dụng trong phương tiện giao thông như xe cộ di chuyển trên những cung đường bao gồm cả hình ảnh và âm thanh trong suốt quá trình xe lăn bánh.

Nhờ có thiết bị camera hành trình này, có thể hỗ trợ bác tài lái xe an toàn hơn nhờ khả năng quan sát góc được mở rộng xung quanh xe và cho phép người dùng xem lại chuyến hành trình của mình một cách dễ dàng.

Camera hành trình la gì?

Hiện nay đang còn rất nhiều người còn nhầm lẫn với Camera giám sát hành trình và thiết bị giám sát hành trìnhCamera giám sát hành trình mục đích chính là ghi lại hình ảnh và âm thanh trên cung đường đã di chuyển, còn thiết bị giám sát hành trình thì thu lại tất cả những hoạt động và trạng thái bên trong xe chẳng hạn như là: vị trí của xe, thời gian dừng xe, tình trạng động cơ, nhiên liệu, nhiệt độ,...

Camera giám sát hành trình cùng với các dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình là 2 thiết bị không thể thiếu và bắt buộc khi ô tô tham gia giao thông hiện nay. Và đây sẽ là căn cứ quan trọng hỗ trợ các cơ quan chức năng nhà nước điều tra cho các trường hợp xảy ra sự cố.

Có nên lắp đặt camera quan sát, camera hành trình hay không?

Như các bạn đã biết, thậm chí đã chứng kiến những vụ trộm cắp ngay chính tại nhà mình, người thân trên mạng xã hội. Bọn trộm lúc này rất tinh vi và mạnh động chúng rất tích hợp trong việc theo dõi đối tượng và dàn dựng cảnh. Chỉ một chút sơ hở là bạn đã lọt và lưới bạn chúng ngay, vậy làm sao để có thẻ ngăn chặn tình trạng trên. Đó chính là giải pháp lắp đặt camera quan sát.

Nên lắp đặt camera quan sát

Khi trang bị cho mình hệ thống camera quan sát thì bạn có thể hoàn toàn chủ động cho mọi tình huống tấn công từ kẻ xấu cũng như kịp thời đề xuất những giải pháp ứng cứu tốt nhất như: gọi điên thoại cho người, cơ quan chức năng,...

Còn camera hành trình thì sao? Rất cần thiết và bắt buộc cho những bác tài lái xe từ 9 chỗ trở lên đấy nhé! Nhà nước ra quy định như thế rất có ích và hữu hiệu giúp bạn ghi nhận lại những hiện trường, sự việc trên suốt chuyến đi bằng những hình ảnh rõ nét.

Nên lắp đặt camera hành trình cho ô tô

Nếu bạn nào có nhu cầu lắp camera quan sát tại Long An hay khu vực lân cận hay thắc mắc về sản phẩm camera hành trình xin hãy liên hệ Cameralongan24h.com để được giải thích tường tận.

Còn nếu bạn nào muốn đi xe khách từ Đồng Nai về khắp tỉnh miền tây thân yêu và ngược lại thì xin liên hệ trực tiếp với NHÀ XE THÁI PHONG qua hotline: 0989 80 9997 (Mr Phong) để được dịch vụ an toàn và ngồi trên chiếc xe có đầu tư hệ thống camera hành trình nhé!